Home Kiến thức HPLS, CNLS Bảng điểm tiếng nước ngoài được Miễn hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam

Bảng điểm tiếng nước ngoài được Miễn hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam

Trước đây, Bảng điểm tiếng nước ngoài bắt buộc phải được Hợp pháp hóa lãnh sự (HPHLS) trước khi công chứng bản dịch, giờ đây đã thay đổi – Miễn hợp pháp hóa lãnh sự đối với Bảng điểm tiếng nước ngoài. Đây là tin vui cho những ai được cấp bằng nước ngoài để thuận tiện xin việc, xin giấy phép lao động, xin thẻ tạm trú hay đăng ký tạm trú sau này. Đây là hướng thay đổi hợp tình hợp lý, vừa tiết kiệt thời gian và tiền bạc cho người du học nước ngoài.

mien hop phap hoa lanh su doi voi bang dai hoc, bang diem, miễn hợp pháp hóa lãnh sự đối với bằng đại học, bảng điểm

Điều kiện để Miễn hợp pháp hóa lãnh sự đối với Bảng điểm tiếng nước ngoài

Để được Miễn hợp pháp hóa lãnh sự đối với Bảng điểm tiếng nước ngoài, thì người được cấp bảng điểm phải xuất trình kèm Bằng đại học liên quan, bằng đại học cũng phải là bằng gốc, tức phải có chữ ký sống và con dấu sống của Trường đại học hay cao đẳng đó.

Và thường ai cũng hiểu rằng: Bằng đại học là chứng minh thuyết phục về nơi học, thời gian học, chuyên ngành học và còn bảng điểm là xem cụ thể học những môn học nào, thành tích từng môn học…từ đó cho thấy được khả năng học tập của sinh viên này. Và điều quan trọng nữa là, giờ đây các bằng đại học, bảng điểm có thể được tra cứu trực tuyến ở các trường danh tiếng trên thế giới.

Ngoài ra, Điều kiện trên là để tránh sử dụng bảng điểm / bằng cấp giả để phục vụ mục đích nào đó. Song cũng mang lại lợi ích cho người được cấp bằng là không phải tốn nhiều thời gian và chi phí đi lại cho công tác HPHLS.

Như vậy, hiểu được điều này, Sở tư pháp TPHCM phối hợp với Phòng tư pháp quận đã cắt giảm khâu chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự cho người có bảng điểm nước ngoài.

Vậy là, giờ đây, người học ở nước ngoài, có thể dịch công chứng mà không phải đi chứng nhận lãnh sự, rồi hợp pháp hóa lãnh sự như trước đây.

Vậy là, bạn thật sự tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí rất nhiều.

Đối tượng được miễn hợp pháp hóa lãnh sự đối với Bảng điểm học nước ngoài

Bất kỳ đối tượng nào, bao gồm cả người nước ngoài và người Việt Nam học ở nước ngoài hoặc học ở Việt Nam, cơ quan cấp là Trường đại học / cao đẳng có trụ sở đặt tại nước ngoài hoặc ở Việt Nam.

Xin lặp lại yêu cầu: Bảng điểm phải có Bằng đại học/cao đẳng đính kèm, cả 2 đều phải là bản gốc thật, tức là phải có cả chữ ký sống và con dấu của Trường. Bản gốc phải cảm nhận bằng mắt và tay, không phải là bản in màu, không phải bản photo, không phải bản scan…

Xem thêm Miễn hợp pháp hóa lãnh sự bằng đại học

Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt hy vọng tin tức này sẽ là món quà đầy ý nghĩa cho bạn – Miễn hợp pháp hóa lãnh sự đối với Bảng điểm tiếng nước ngoài!

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.