Home Trình tự, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn nhanh trong ngày

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn nhanh trong ngày

Khi thực hiện các thủ tục hành chính như xin cấp thẻ tạm trú thăm thân, gia hạn thăm thân visa, hoặc thủ tục kết hôn với người nước ngoài thì đa phần giấy tờ tùy thân của các bạn đều phải tiến hành dịch thuật công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự.

Trong một vài tình huống gấp, các bạn sẽ cần hoàn tất gấp hồ sơ, hoặc muốn xử lý nhanh hồ sơ sớm thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính, hoặc yêu cầu của cơ quan chức năng. Nếu rơi vào tình huống này, các bạn cần tìm dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn nhanh trong ngày thì bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời hữu ích.

dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn

Cơ quan chức năng thường yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn các loại giấy tờ nào?

Khi hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn hay các giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân, các bạn lưu ý những giấy tờ, văn bản sau tùy theo từng trường hợp cụ thể:

1) Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân

2) Giấy đăng ký kết hôn/ bản trích lịch kết hôn….

3) Giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận đăng ký tạm trú/ thẻ tạm trú hoặc thường trú

4) Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay cho hộ chiếu

5) Giấy khám sức khỏe (xác nhận không mắc bệnh tâm thần)….

Các cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn

Khi thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn, tùy theo từng trường hợp, các bạn cần liên hệ với các cơ quan có thầm quyền dưới đây:

• Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Việt Nam đi nước ngoài

– Cục Lãnh sự và Sở Ngoại Vụ thành phố Hà Nội, TPHCM là cơ quan của Bộ Ngoại giao được giao thẩm quyền thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn (các giấy tờ ở trong nước).

– Bộ trưởng Bộ Ngoại giao quyết định ủy quyền cho Sở, Phòng hoặc bộ phận ngoại vụ của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để tiếp nhận và xử lý hồ sơ để nghị hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn

• Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn nước ngoài sử dụng tại Việt Nam

– Các cơ quan lãnh sự hoặc Bộ Ngoại giao của nước sở tại, nơi các giấy tờ liên quan đến quan hệ hôn nhân được cấp/ phát hành.

– Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự. Cụ thể là các Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán hoặc văn phòng đại diện của của quốc gia (nơi giấy tờ đó được ban hành) có trụ sở tại những quốc gia khác.

Các bước hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn, giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân

quy trình hợp pháp hóa lãnh sự

Lưu ý: Trong trường hợp, hồ sơ kết hôn, giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân của các bạn là những giấy tờ gốc do nước ngoài cấp/ phát hành, chưa tiến hành chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự thì hãy gọi PNVT để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện tốt nhất.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn nhanh, trọn gói trong ngày

Người nước ngoài muốn kết hôn với người Việt, hoặc người Việt Nam muốn kết hôn với người nước ngoài hay trường hợp cần thực hiện thủ tục gia hạn visa thăm thân, xin cấp thẻ tạm trú thăm thân ở Việt Nam thì đều cần phải tiến hành thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn/ giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân.

thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự diễn ra khá phức tạp, có thể từ 2-3 giai đoạn (sao y, công chứng; chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự), nên các bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để xử lý hồ sơ. Ngoài ra còn một khâu quan trọng gắn liền với việc hợp pháp hóa lãnh sự chính là dịch thuật công chứng hồ sơ kết hôn, giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân để được công nhận và sử dụng ở nước khác là điều mà người làm hồ sơ cần phải chú ý. Hiểu được những vấn vả này, PNVT nhận cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn, giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân nhanh chóng trong 1 ngày. Đặc biệt, nếu các bạn muốn tự nộp hồ sơ mà không biết cách khai mẫu hồ sơ thì PNVT cũng cung cấp dịch vụ điền tờ khai chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự chỉ trong vài phút. Nếu các bạn cần hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

PNVT mở rộng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn tại An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hậu Giang, Hưng Yên, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Văn phòng của PNVT nằm ở TPHCM, nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đan Mạch, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Huyện Cần Giờ, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Ngoài đáp ứng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn trong ngày, chúng tôi còn đáp ứng dịch vụ dịch thuật hồ sơ kết hôn, giao kết quả trong ngày đến tận nhà quý khách hàng. Vì vậy, hãy gọi cho chúng tôi khi các bạn cần làm nhanh, làm gấp, làm khẩn thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài, nhất là việc hợp pháp hóa các giấy tờ để thực hiện thủ tục gia hạn visa, xin cấp thẻ tạm trú, xin giấy phép lao động, đổi giấy phép lái xe, kết hôn với người nước ngoài/người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam nhé.

4.2/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.