Home Kiến thức HPLS, CNLS Vì sao chọn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự tại PNVT

Vì sao chọn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự tại PNVT

Trong những năm gần đây, nhu cầu chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự ngày một tăng, vì xu hướng đi du học, làm việc, công tác, hợp tác kinh doanh, kết hôn của người nước ngoài cũng như công dân Việt Nam ngày càng nhiều. Đa phần những người này đều có thể trực tiếp thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự. Tuy nhiên, vì quá trình chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, mất khá nhiều thời gian, công sức và chi phí. Để nhanh chóng thực hiện thủ tục chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự, an tâm lo liệu những công việc khác thì bạn có thể sử dụng dịch vụ chứng nhận lãnh sự/hợp pháp hóa lãnh sự nhanh chóng chỉ trong 24h tại PNVT.

Vì sao chọn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì?

Theo nghị định số 111/2011/NĐ-CP ngày 05 tháng 12 năm 2011 về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự thì khái niệm chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự được quy định như sau:

“Chứng nhận lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng ở nước ngoài.

Hợp pháp hóa lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.

Hiện nay ở Việt Nam, cổng thông tin điện tử về công tác lãnh sự của Bộ Ngoại Giao Việt Nam cũng đã thiết lập hệ thống cho phép đăng ký trực tuyến việc chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự. Việc này đã góp phần giúp quá trình thực hiện tờ khai, chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự của công dân trở nên dễ dàng, đồng thời rút ngắn quá trình thực hiện thủ tục, và giảm áp lực xử lý hồ sơ của cơ quan chức năng.

Sự phức tạp của chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ

Để tài liệu được sử dụng ở một quốc gia khác, điều quan trọng là phải chứng nhận lãnh sự trước, sau đó hợp pháp hóa lãnh sự. Tuy nhiên quá trình thực hiện thủ tục này cũng khá phức tạp, người thực hiện thủ tục phải trải qua ít nhất 3 giai đoạn:

Giai đoạn: xác nhận ở Bộ Ngoại giao

Giai đoạn: chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự Đại Sứ Quán/ Lãnh sự Quán

Giai đoạn: dịch thuật công chứng tài liệu

Ngoài ra, với một số loại giấy tờ gốc như: bằng cấp, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, hộ chiếu,… Bạn buộc phải tiến hành một giai đoạn nữa là sao y bản chính hay còn gọi là “true copy”.

Vì sao nên tìm đến dịch vụ chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự

Như đã nói ở trên, quá trình chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự mất rất nhiều thời gian và công sức của chính người thực hiện thủ tục. Trong khi có một giải pháp khác, giúp bạn vừa nhanh chóng hoàn tất hồ sơ, vừa giải quyết được những việc khác, chính là sử dụng dịch vụ chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự. Dưới đây là một số lý do giúp bạn hiểu được sự cần thiết của việc sử dụng dịch vụ chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự tại công ty cung cấp dịch vụ có úy tín:

1. Xử lý nhanh, chính xác hồ sơ chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự:

Với những người lần đầu thực hiện thủ tục chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự thì sẽ không thể nào biết cách khai hồ sơ, họ sẽ phải lần mò trong quá trình xử lý hồ sơ, vất vả chạy 2-3 nơi để hoàn tất thủ tục. Song, nếu biết cách sử dụng dịch vụ chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự ở những nơi có uy tín thì các bạn sẽ không còn phải lo lắng, vì họ có kỹ năng, kinh nghiệm xử lý hồ sơ, chắc chắn sẽ sớm hơn khi bạn tự làm.

2. Đảm bảo hồ sơ chỉ cần mang sang nước bạn sử dụng:

Dịch vụ chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự sẽ hoàn tất mọi giai đoạn xử lý hồ sơ: từ khâu xác nhận của Bộ Ngoại giao, đến khâu hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật, công chứng hồ sơ. Hồ sơ chỉ cần nộp cho cơ quan tiếp nhận ở nước ngoài mà thôi.

3. Tiết kiệm nhiều thời gian, công sức, tránh phát sinh chi phí:

Thử đặt trường hợp bạn là người trực tiếp thực hiện thủ tục thì đương nhiên, bạn phải sắp xếp, bố trí thời gian để xử lý hồ sơ, di chuyển đến các cơ quan để nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Trường hợp bạn không rõ đường đi nước bước thực hiện thủ tục, lại mơ hồ về cách xử lý hồ sơ thì sẽ dẫn đến tình trạng phát sinh chi phí di chuyển, kéo dài thời gian xử lý hồ sơ, lại bỏ công, bỏ việc khác để hoàn tất thủ tục.

Do đó, giải pháp an toàn mà hiệu quả khi thực hiện thủ tục chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự là bạn sử dụng dịch vụ ở công ty có uy tín.

4. Giải tỏa mọi mối lo về thủ tục hành chính

Việc chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự không giống như việc bạn lên phòng tư pháp sao y chứng thực, hay làm giấy chứng minh nhân dân. Nó phức tạp hơn rất nhiều, do đó, khi bạn sử dụng dịch vụ chứng nhận/ hợp pháp hóa lãnh sự thì bạn không phải lo lắng, thấp thỏm, lo âu, gian nan thực hiện thủ tục mà chỉ cần giao hồ sơ cho công ty cung cấp dịch vụ và chờ nhận kết quả mà thôi.

Với những lý do kể trên thì việc sử dụng dịch vụ chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự là một giải pháp tuyệt vời, vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm. Nhưng điều quan trọng là phải tìm được một công ty cung cấp dịch vụ có uy tín để vừa đảm bảo chất lượng, hiệu quả xử lý hồ sơ, vừa giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và chi phí, lại cho bạn cảm giác an tâm và tin tưởng mới là điều quan trọng.

Dịch vụ chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự tại PNVT hỗ trợ kết quả trong 24h

PNVT là chữ viết tắt của công ty Dịch thuật Phú Ngọc Việt. Và trên nền dịch vụ chính là dịch thuật công chứng, công ty PNVT đã tồn tại và phát triển hơn 11 năm. Với chiều dài phát triển, cùng nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân viên, PNVT không chỉ là đơn vị đáp ứng nhu cầu dịch thuật công chứng mọi tài liệu mà chúng tôi còn hỗ trợ xứ lý các thủ tục hành chính:

1) Hợp pháp hóa lãnh sự

2) Làm giấy phép lao động

3) Xin cấp thẻ tạm trú

4) Đổi giấy phép lái xe quốc tế

5) Gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

6) Xin công văn nhập cảnh, xin giấy miễn thị thực 5 năm…

Đặc biệt với dịch vụ chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự thì PNVT chúng tôi luôn cam đoan giúp quý khách hàng luôn:

1/ Nhận được kết quả trong 24h00

2/ Hồ sơ được xử lý một cách khoa học, trọn gói từ A-Z, bao gồm cả việc hỗ trợ dịch thuật công chứng hồ sơ

3/ Tư vấn miễn phí mọi trường hợp, mọi giai đoạn cho từng loại hồ sơ

5/ Đảm bảo hồ sơ chỉ cần nộp cho cơ quan tiếp nhận, mà không cần phải làm gì khi qua nước ngoài.

Vì vậy, nếu bạn chưa từng thực hiện thủ tục chứng nhận lãnh sư, hợp pháp hóa lãnh sự, hoặc chưa có kinh nghiệm thực hiện thủ tục hay cảm thấy không có thời gian xử lý hồ sơ thì các bạn hãy gọi đến PNVT để được tư vấn và hỗ trợ xử lý hồ sơ dịch thuật, công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự từ nước ngoài về Việt Nam và ngược lại, hồ sơ cần hợp pháp hóa lãnh sự từ Việt Nam đi nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.