Home Yêu cầu - Điều kiện Giới thiệu hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự

Giới thiệu hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự

Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt (PNVT) lập ra trang web này với mục đích chính như sau:

Xem dịch vụ chính khác của PNVT trên Youtube

 • Cung cấp thông tin đầy đủ, xúc tích, đơn giản để người đọc có thể hiểu nhanh, chính xác.
 • Liên hệ với PNVT thực hiện dịch vụ thay cho bạn vì các lý do sau:
  • Chúng tôi thường xuyên cập nhật thủ tục, thành phần hồ sơ nhanh nhất, trong khi thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự thường xuyên thay đổi
  • Chi phí thực hiện dịch vụ lãnh sự thấp nhất, thậm chí thấp hơn so với bạn tự làm, vì chúng tôi tập hợp nhiều hồ sơ cùng một lúc. Trong khi bạn tự làm thì phải đi tới lui ít nhất 2 lần.
  • Bạn không phải tốn nhiều thời gian đi lại, ít nhất là 2 lần, thời gian xếp hàng, xin bốc số đến lượt mình.
  • Nếu là tài liệu không phải tiếng Việt, tiếng Anh, bạn cần phải có bản dịch đính kèm để trình cho viên chức lãnh sự, lúc này làm phát sinh thêm chi phí đi lại.
  • Tờ khai trực tuyến khiến bạn khó hiểu, mất nhiều thời gian khai báo trực tuyến
  • Bạn được tư vấn ngay từ đầu, không phải mất thời gian và chi phí đi lại không đáng có.

Để đơn giản hóa, PNVT sẵn đây xác nhận rõ cho bạn giữa hợp pháp hóa lãnh sự và chứng nhận lãnh sự như sau:

Giống nhau: về bản chất, cả hai quy trình này mục đích là chứng thực kỹ ký, con dấu, chứ không xác nhận nội dung, tính chính xác của văn bản cần chứng thực. Việc chứng thực này có thể là chứng thực sao y bản chính hoặc chứng thực bản dịch, từng cấp thẩm quyền một, đến cấp cao nhất là các cơ quan ngoại giao giữa hai quốc gia với nhau.

Khác nhau: căn cứ vào nơi sử dụng sau cùng, nếu công nhận và sử dụng ở nước ngoài gọi là chứng nhận lãnh sự; ngược lại, tài liệu nào công nhận và sử dụng ở Việt Nam gọi là Hợp pháp hóa lãnh sự.

Trích nguyên văn như sau:

 1. Chứng nhận lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng ở nước ngoài.
 2. Hợp pháp hóa lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.

Đặc biệt, bạn cần hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự cho thủ tục giấy phép lao động, thủ tục kết hôn với người nước ngoài, đăng ký nhập tịch…hãy gọi chúng tôi!

5/5 - (26 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.