Home Trình tự, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học đi nước ngoài

Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học đi nước ngoài

Du học là nhu cầu của nhiều học sinh, sinh viên và quý phụ huynh. Vậy những giấy tờ trong hồ sơ đi du học nào cần phải tiến hành thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự ? Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ đi du học như thế nào? Địa chỉ dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự ở TPHCM nào có thể hỗ trợ xử lý gấp hồ sơ? Chúng ta cùng nghiên cứu những vấn đề được trình bày dưới đây để hiểu và thực hiện đúng thủ tục chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự giúp hồ sơ được các cơ sở giáo dục đào tạo ở nước ngoài chấp thuận nhé.

Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học đi nước ngoài

Các loại giấy tờ du học cần thực hiện quy trình hợp pháp hóa lãnh sự

Nhắc đến hồ sơ du học thì phải nói đến những giấy tờ, bằng cấp học tập, giấy tờ cá nhân. Thường các loại giấy tờ du học dưới đây sẽ phải thực hiện quy trình hợp pháp hóa lãnh sự/ chứng nhận lãnh sự, cụ thể:

1) Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

2) Bảng điểm trung học phổ thông

3) Thẻ sinh viên (nếu còn đang học đại học )

4) Giấy khai sinh

5) Giấy chứng minh thư nhân dân

6) Các giấy tờ khác: giấy chứng nhận thực tập; chứng nhận kinh nghiệm đã làm việc; chứng chỉ tiếng Anh…

Dĩ nhiên, không phải giấy tờ nào cũng được cơ sở giáo dục đào tạo yêu cầu chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự. Và trên đây là những giấy tờ của hồ sơ đi du học mà quý khách hàng thường yêu cầu biên dịch viên của PNVT thực hiện việc dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự. Do đó, trước khi tiến hành thực hiện thủ tục chứng nhận lãnh sự/hợp pháp hóa lãnh sự, quý phụ huynh và các bạn sinh viên Việt Nam cần phải tìm hiểu rõ những loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ đi du học và các loại giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự khi đi du học tại cơ sở giáo dục đào tạo ở nước ngoài.

Các bước, quy trình hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ đi du học nước ngoài

Để hồ sơ du học được cơ sở giáo dục đào tạo nước ngoài tiếp nhận các bạn cần thực hiện theo quy trình hợp pháp hóa lãnh sự sau:

quy trình hợp pháp hóa lãnh sự

 

Các cơ quan trong chuỗi quy trình hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học đi nước ngoài của sinh viên Viên Nam

Sau khi chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ đi du học, các bạn cần đi theo quy trình hợp pháp hóa lãnh/chứng nhận lãnh sự dưới đây:

– Liên hệ với công ty dịch thuật hay trung tâm dịch thuật công chứng gần nhất để dịch thuật công chứng hồ sơ du học (Dịch thuật để chuyển ngữ giấy tờ, bằng cấp, bảng điểm ….từ tiếng Việt sang tiếng khác – ngôn ngữ của đất nước tiếp nhận hồ sơ du học. Việc dịch thuật này nhằm giúp cán bộ tiếp nhận hồ sơ du học ở cơ sở giáo dục nước ngoài có thể đọc hiểu hồ sơ).

– Liên hệ với Sở Ngoại vụ – cơ quan thuộc Bộ Ngoại Giao để xin xác nhận hồ sơ du học

– Đến Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán nước ngoài (đất nước sẽ đến du học) trên lãnh thổ Việt Nam hoặc đến Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài để được thực hiện thủ tục chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học.

Địa chỉ dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự nhanh, uy tín tại TPHCM

Để thực hiện trọn vẹn quy trình hợp pháp hóa lãnh sự/ chứng nhận lãnh sự, nhất là với những ai quá bận rộn, vừa phải tăng cường ôn luyện ngoại ngữ để phỏng vấn xin visa, vừa phải chuẩn bị hành trang đi du học, thì cách tốt nhất là các bạn sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự nhanh, uy tín tại PNVT, TPHCM.

Đến với chúng tôi, các bạn được:

1) Hỗ trợ điền tờ khai chứng nhận lãnh sự/hợp pháp hóa lãnh sự

2) Rút ngắn quy trình hợp pháp hóa lãnh sự, do PNVT trực tiếp dịch thuật, công chứng tư pháp, không phải thông qua bất kỳ dịch vụ trung gian nào.

3) Nộp hồ sơ và thực hiện thủ tục chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự trọn gói tại cơ quan chức năng

4) Có kết quả hợp pháp hóa lãnh sự sau 1 ngày

5) Nhận giao kết quả tận nhà nếu quý khách yêu cầu

Có thể nói rằng đến với PNVT thì mọi quy trình hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học, hồ sơ có yếu tố nước ngoài khác đều được rút ngắn. Vì vậy, nếu các bạn không có thời gian xử lý hồ sơ du học hoặc chưa có kinh nghiệm thực hiện thủ tục chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự thì hãy đến với dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tại PNVT nhé. Hiện chúng tôi cung cấp dịch vụ điền tờ khai chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự trong ½ ngày và dịch vụ chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự toàn quốc và có kết quả sau 1 ngày làm việc.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.