Home Dịch vụ HPHLS Hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu xin giấy phép lao động

Hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu xin giấy phép lao động

Hợp pháp hóa lãnh sự bằng đại học là một trong những giấy tờ quan trọng trong hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Ví dụ sau đây, chúng tôi nói lên cách giải quyết thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự.
Hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu xin giấy phép lao động
Câu hỏi: Tôi là công dân Malaysia nhưng bằng đại học của tôi do một trường Đại học tại Vương Quốc Anh cấp thì tôi phải hợp pháp hoá lãnh sự ở đâu?

Trả lời: Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Căn cứ vào Thông tư 01/2012/TT-BNG hướng dẫn thực hiện một số quy định của Nghị định 111/2011/NĐ-CP: Hợp pháp hoá giấy tờ, tài liệu theo thông tư  này đó là việc chứng thực: Chữ ký, con dấu trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để sử dụng tại Việt Nam (gọi là hợp pháp hóa lãnh sự);

Như vậy bằng tốt nghiệp của bạn là do một trường đại học tại Vương quốc Anh công nhận, ký và đóng dấu thì bạn phải hợp pháp hoá tại cơ quan lãnh sự tại Vương Quốc Anh hoặc tại Việt Nam;

Tại Việt Nam bạn có thể đến Đại sứ quán Vương Quốc Anh để thực hiện việc chứng nhận lãnh sự. Sau đó bạn chuyển tài liệu đó đến Sở Ngoại Vụ TPHCM để làm thủ tục Hợp pháp hóa lãnh sự hoặc bạn có thể làm thủ tục Hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở ngoại vụ tỉnh, thành phố mà bạn đang làm việc và tạm trú.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm chứng nhận lãnh sựdịch thuật công chứng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.