Hợp pháp hóa lãnh sự thư bổ nhiệm xin giấy phép lao động

Hợp pháp hóa lãnh sự thư bổ nhiệm là yêu cầu bắt buộc với một số hồ sơ xin giấy phép lao động.  Đối  tượng thực hiện thủ tục này là người nước ngoài di chuyển trọng nội bộ doanh nghiệp, có giấy bổ nhiệm từ doanh nghiệp đã tuyển dụng và cử sang hiện diện thương lại tại Việt Nam để làm việc.

Thư bổ nhiệm là xác nhận mà người có thẩm quyền của công ty nước ngoài quyết định cử người có năng lực, kinh nghiệm giữ vị trí, chức danh công việc tại hiện diện thương mại tại Việt Nam, để góp phần đảm bảo cho bộ máy hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả  trên thực tế.

Quy định hợp pháp hóa lãnh sự thư bổ nhiệm

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp không thể thiếu thư bổ nhiệm. Theo Nghị định 152/2020/NĐ-CP các giấy tờ do nước ngoài cấp, bao gồm thư bổ nhiệm phải được dịch sang tiếng Việt, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định.

Do đó, thư bổ nhiệm không được hợp pháp hóa lãnh sự trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động được xem như không hợp lệ, được cơ quan chức năng yêu cầu xử lý lại theo đúng quy định.

Hợp pháp hóa lãnh sự thư bổ nhiệm
Hợp pháp hóa lãnh sự thư bổ nhiệm

Người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia và lao động kỹ thuật của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại trên lãnh thổ Việt Nam, di chuyển tạm thời trong nội bộ doanh nghiệp sang hiện diện thương mại trên lãnh thổ Việt Nam và đã được doanh nghiệp nước ngoài tuyển dụng trước đó ít nhất 12 tháng liên tục.

Hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự thư bổ nhiệm

  • Thư bổ nhiệm: bản gốc, bản sao y hay bản dịch:
    1. Kèm 01 bản sao thư bổ nhiệm: không cần chứng thực, nhưng phải mang theo bản chính để đối chiếu
    2. Kèm theo 01 bản dịch sang tiếng Việt
  • Tờ khai chứng nhận/ hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu số LS/HPH-2012/TK (khai trực tuyến)
  • Cần mang theo CMND gốc hoặc hộ chiếu gốc (kèm theo 01 bản photo, không cần chứng thực) khi làm thủ tục tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

Ghi chú: Sau khi khai trực tuyến, các bạn in tờ khai, kèm các giấy tờ trên, nộp tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

Tại sao chọn hợp pháp hóa lãnh sự tại PNVT

PNVT tư vấn, hỗ trợ  xử lý thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự thư bổ nhiệm trọn gói, nhanh chóng trong 1-2 ngày. Đến với PNVT, các bạn ĐƯỢC:

  • Khai form mẫu trực tuyến, dịch thuật, công chứng
  • Xử lý hồ sơ nhanh chóng trong 1-2 ngày làm việc
  • Giao kết quả tận nhà

Ngoài việc nhận xử lý hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại TPHCM, PNVT còn xử lý hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại Hà Nội. Hãy gọi HOTLINE để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé.

Xem thêm:

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự siêu tốc tại TPHCM

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top