Dịch thuật, HPHLS chứng nhận tự do lưu hành và sản xuất

Chắc hẳn bạn đã biết, hàng hóa nước ngoài muốn thông quan vào thị trường Việt bắt buộc phải đính kèm các chứng từ xuất nhập khẩu hợp lệ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết việc phải chuẩn bị bản hợp thức hóa, công chứng dịch thuật bộ chứng từ hàng hóa trước khi xuất trình tại cục hải quan.

Dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự chứng nhận tự do lưu hành và sản xuất, chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn thương mại… là thủ tục xác nhận thông tin về hàng hóa trước khi lưu thông trên thị trường, giúp các doanh nghiệp/cơ quan tại VN có cơ sở tiếp nhận nguồn hàng nhập khẩu.

Một số thông tin về chứng nhận tự do lưu hành và sản xuất

Giấy chứng nhận tự do lưu hành và sản xuất(tiếng Anh: Certificate of Free Sale – CFS) là văn bản do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân của nước mình nhằm chứng nhận các sản phẩm, hàng hóa được sản xuất và tự do lưu hành tại chính nước xuất khẩu.

Chứng từ này không bắt buộc đính kèm với mọi loại hàng hóa nhập khẩu vào thị trường Việt Nam. Danh mục sản phẩm yêu cầu xuất trình CFS được pháp luật quy định cụ thể tại Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018, gồm: thuốc, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế…

Dựa vào chứng nhận tự do lưu hành và sản xuất, các đơn vị tại Việt Nam sẽ nắm bắt được chất lượng của sản phẩm nhập khẩu. Đồng thời đây cũng là cơ sở để pháp luật VN bảo vệ quyền lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu khi lưu thông hàng hóa trên thị trường VN.

hợp pháp hóa lãnh sự chứng nhận tự do lưu hành và sản xuất

Dịch thuật, HPHLS chứng nhận tự do lưu hành và sản xuất

Chứng nhận tự do lưu hành và sản xuất nước ngoài sẽ không đương nhiên có giá trị sử dụng tại Việt Nam. Để đảm bảo CFS được cục hải quan VN chấp nhận, chủ doanh nghiệp/đơn vị bán hàng cần tiến hành dịch thuật công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự chứng nhận tự do lưu hành và sản xuất.

Bên cạnh chứng nhận lưu hành tự do, các chứng từ khác có liên quan đến hàng hóa cũng phải được thông qua thủ tục hợp thức hóa và dịch công chứng trước khi nộp cho các cơ quan/đơn vị tại Việt Nam.

Hợp pháp hóa lãnh sự chứng nhận tự do lưu hành và sản xuất là thủ tục cơ quan Việt Nam kiểm tra tính xác thực của văn bản thông qua con dấu, chữ ký, chức danh thể hiện trên giấy chứng nhận. Dịch thuật công chứng CFS là thủ tục bổ trợ kiểm tra tính chính xác về mặt nội dung của chứng nhận.

Mặc dù, pháp luật bắt buộc các chủ thể phải tiến hành hợp thức hóa lãnh sự các chứng từ xuất nhập khẩu liên quan đến hàng hóa trước khi lưu thông, nhưng vẫn còn một số trường hợp được miễn trừ theo điều ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia hoặc là thành viên.

Dịch vụ HPHLS chứng nhận tự do lưu hành và sản xuất

PNVT đã có hơn 14 năm phục vụ khách hàng, giúp các doanh nghiệp hợp thức hóa các chứng từ hàng hóa xuất nhập khẩu. Đảm bảo bạn sẽ nhận được bản hợp pháp hóa lãnh sự chứng nhận tự do lưu hành và sản xuất có giá trị sử dụng trên lãnh thổ VN 100%.

Đồng hành cùng PNVT trong hoạt động hợp thức hóa bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

  • Miễn phí dịch thuật chứng nhận tự do lưu hành và sản xuất;
  • Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự;
  • Đảm bảo tiến độ công việc, không giam hồ sơ của khách hàng;
  • Giá cả cạnh tranh – chỉ thu phí một lần, không phát sinh thêm các khoản khác sau khi ký kết hợp đồng dịch vụ;
  • Giao ngay kết quả ngay tại nhà, chuyển phát nhanh trên phạm vi toàn quốc;
  • Cam kết bản dịch thuật chính xác, con dấu hợp pháp hóa lãnh sự và dấu công chứng hợp pháp. Hoàn tiền 100% nếu có sai sót và bản hợp thức hóa giấy chứng nhận tự do lưu hành và sản xuất không có giá trị pháp lý.

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự bộ chứng từ xuất nhập khẩu hãy gọi ngay cho PNVT qua số Hotline để được tư vấn.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top