Home Dịch vụ HPHLS, CNLS Sở ngoại vụ TPHCM Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn người Malaysia

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn người Malaysia

Khi kết hôn với người nước ngoài, bạn cần thực hiện theo thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn. Nếu bạn đang quan ngại với việc chuẩn bị các loại giấy tờ kết hôn với người Malaysia thì bạn nên sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn với người Malaysia tại PNVT để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hiện nay việc kết hôn giữa nam và nữ không bị giới hạn trong lãnh thổ biên giới của bất kỳ quốc gia nào. Tại Việt Nam, có rất nhiều người quan tâm đến việc kết hôn với người ngoại quốc như người Malaysia. Vậy phải làm thế nào để đảm bảo việc kết hôn với người Malaysia hợp pháp theo quy định pháp luật?

Hợp pháp hóa lãnh sự được thực hiện như thế nào?

Theo quy định liên quan đến việc hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự được quy định tại Nghị định số 111/2011/NĐ-CP thì việc hợp pháp hóa lãnh sự có thể được thực hiện theo 02 cách như sau:

 • Cách thứ nhất: Bạn kết hôn với người Malaysia và xin hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn tại Việt Nam. Khi đến Malaysia, bạn chỉ cần nộp hồ sơ đăng ký kết hôn thì đã hoàn tất thủ tục.
 • Cách thứ hai: Bạn kết hôn với người Malaysia và xin hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn tại Malaysia. Bạn cần chứng nhận lãnh sự hồ sơ tại Sở ngoại vụ – Bộ Ngoại giao Việt Nam. Đến khi về Malaysia thì bạn tiếp tục gửi hồ sơ đến cơ quan chức năng để xin hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn.

dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn với người Malaysia

Giấy tờ cần thiết để hợp pháp hóa lãnh sự

Giấy tờ cần thiết để bạn xin hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn với người Malaysia tại Sở ngoại vụ, bao gồm:

 • 01 tờ khai chứng nhận lãnh sự/hợp pháp hóa lãnh sự(theo mẫu số LS/HPH-2012/TK);
 • Thẻ Căn cước công dân hoặc giấy CMND hoặc hộ chiếu gốc trường hợp nộp trực tiếp;
 • Bản photo/bản dịch của hồ sơ kết hôn cần chứng nhận lãnh sự (Giấy xác nhận tình trạng độc thân/giấy xác nhận tình trạng hôn nhân/Quyết định ly hôn của Tòa án; …);
 • Bản gốc của hồ sơ kết hôn với người Malaysia để đối chiếu khi có yêu cầu.

Tùy trường hợp cụ thể mà hồ sơ cần chuẩn bị sẽ chi tiết hơn, có thể yêu cầu thêm các giấy tờ khác (CCCD/CMND/Hộ chiếu; giấy khai sinh; lý lịch tư pháp…) , hãy liên hệ với PNVT để được tư vấn ngay!

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn với người Malaysia

Thông thường việc hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ không phải vấn đề đơn giản đối với người dân. Vì không biết cần phải đến những nơi nào thực hiện nộp hồ sơ, chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ, mất từ 5-10 ngày để thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ khi  kết hôn…

Vậy nếu bạn đang quan ngại vấn đề chuẩn bị, thực hiện hồ sơ kết hôn với người Malaysia, thời gian phải bỏ ra thì hãy lựa chọn dịch vụ của PNVT.

Với kinh nghiệm hơn 14 năm trong nghề, chúng tôi cam kết hỗ trợ trọn gói dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn với người Malaysia chỉ từ 2-4 ngày.

Khi lựa chọn dịch vụ của PNVT, quý khách hàng sẽ nhận được:

 • Sự hỗ trợ tận tình của nhân viên, tư vấn rõ ràng đúng luật, đảm bảo quyền lợi của khách hàng;
 • Mức chi phí khách hàng phải chi trả để sử dụng dịch vụ là mức chi phí tốt nhất trên thị trường hiện nay;
 • Đảm bảo dịch thuật công chứng rõ ràng bản dịch hồ sơ kết hôn sang tiếng Malaysia;
 • Hỗ trợ khách hàng nhận, giao kết quả thực hiện thủ tục đến tận nhà;
 • Rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục, tiết kiệm được công sức, chi phí cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn với người Malaysia nhanh nhất, hãy gọi cho PNVT qua số HOTLINE khi bạn cần nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.