Thủ tục chứng nhận lãnh sự Tờ Khai Tránh Đánh Thuế Hai Lần

Khác với các tài liệu do một cơ quan tổ chức ban hành, Tờ Khai DGT là tờ khai do nội bộ tổ chức tại Việt Nam ban hành. Do đó, việc chứng nhận lãnh sự đối với tờ khai này để được đưa vào sử dụng hợp pháp tại Indonesia được thực hiện theo trình tự nhất định

Tờ Khai Tránh Đánh Thuế Hai Lần là gì?

Tờ khai tránh đánh thuế hai lần được biết đến với tên gọi Giấy Chứng Nhận Cư Trú Của Người Không Thường Trú Cho Mục Đích Khấu Lưu Thuế Tại Indonesia do Bộ Tài Chính Nước Cộng Hòa Indonesia (Tổng Cục Thuế) ban hành (“Tờ Khai DGT”).

Tờ Khai DGT là tờ khai tránh đánh thuế hai lần đối với các tổ chức có trụ sở điều hành, trụ sở đăng ký, hoặc được thành lập tại cả hai nước Việt Nam và Indonesia.

Thủ tục chứng nhận lãnh sự Tờ Khai Tránh Đánh Thuế Hai Lần

Trình tự thủ Tục Chứng Nhận Lãnh Sự Tờ Khai DGT

Để sử dụng tờ khai tránh đánh thuế hai lần tại Indonesia, các bạn cần làm thủ tục chứng nhận lãnh sự loại giấy tờ này tại Việt Nam theo trình tự sau đây:

Bước 1: Chứng thực chữ ký

Việc thực hiện chứng thực chữ ký sẽ được tiến hành tại Văn Phòng Công Chứng hoặc Phòng Tư Pháp.

Mục đích của bước này là nhằm công nhận tài liệu được ký bởi đại diện hợp pháp, có thẩm quyền của doanh nghiệp. Tờ Khai DGT được lập bằng Tiếng Anh nên không bắt buộc phải dịch thuật công chứng.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Cục Lãnh Sự (Hà Nội) hoặc Sở Ngoại Vụ (Tp. HCM)

Cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

  • Tờ khai chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu LS/HPH-2012/TK;
  • Bản chính giấy tờ tùy thân(CMND/CCCD/Hộ chiếu) của người nộp hồ sơ đối với trường hợp trực tiếp. Nếu nộp qua đường bưu điện thì chuẩn bị bản chụp giấy tờ tùy thân;
  • Bản chính Tờ Khai DGT đã được chứng thực;
  • Bản chụp Tờ Khai DGT đã được chứng thực, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  • 01 phong bì có ghi rõ địa chỉ người nhận (nếu hồ sơ gửi qua đường bưu điện và yêu cầu trả kết quả qua đường bưu điện).

Bước 3: Nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh Sự Quán Cộng Hòa Indonesia

Hồ sơ được nộp trực tiếp gồm:

  • Bản chính giấy tờ tùy thân(CMND/CCCD/Hộ chiếu) của người nộp hồ sơ;
  • Bản chính Tờ Khai DGT đã có con dấu của Sở Ngoại Vụ/ Cục Lãnh Sự;
  • Bản chụp Tờ Khai DGT đã có con dấu của Sở Ngoại Vụ/ Cục Lãnh Sự và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  • Văn bản ủy quyền của doanh nghiệp cho người nộp hồ sơ.

Trên đây là một số thông tin hữu ích PNVT muốn cung cấp cho bạn đọc để phục vụ cho thủ tục chứng nhận lãnh sự Tờ Khai DGT.

Thủ tục này được thực hiện qua nhiều cơ quan nhà nước và hiện nay còn nhiều bất cập, khó khăn vì rất ít các Văn Phòng Công Chứng/ Phòng Tư Pháp sẽ thực hiện chứng thực chữ ký cho đại diện doanh nghiệp.

Nếu bạn đang mong muốn chuẩn bị hồ sơ và nhận kết quả chứng nhận lãnh sự nhanh nhất thì dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự trọn gói của PNVT, với đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, sẽ tư vấn và thực hiện dịch vụ với chi phí hợp lý cho doanh nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top