Home Kiến thức HPLS, CNLS Miễn hợp pháp hóa lãnh sự đối với Bằng đại học nước ngoài

Miễn hợp pháp hóa lãnh sự đối với Bằng đại học nước ngoài

Đây là thay đổi có lợi cho nhiều người đang có bằng đại học nước ngoài, trong khi trước kia (khoảng 6/2016) thì bắt buộc bằng nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự trước khi tiến hành công chứng bản dịch. Miễn hợp pháp hóa lãnh sự đối với Bằng đại học nước ngoài thật sự là hướng thay đổi hợp lý hợp tình, vừa tiết kiệt thời gian và tiền bạc cho người du học nước ngoài.

mien hop phap hoa lanh su doi voi bang dai hoc nuoc ngoai

Tiết kiệm được thời gian và tiền bạc

Trước đây, mỗi lần hợp pháp hóa lãnh sự (HPLS), đặc biệt từ các LSQ Anh, thì chi phí chứng nhận lãnh sự cho mỗi trang hợp pháp là 50-60 bảng Anh, tức tầm 1,2-1,5 triệu đồng.

Trước đó, người liên đới phải đích thân đi, nghĩa là người được uỷ quyền/ đại lý không được phép đi thế, và buộc phải book lịch hẹn trực tuyến trước khi đến LSQ Anh.

Nói chung chi phí và thời gian đi lại rất nhiều.

Giờ đây, hiểu được điều này, Sở tư pháp TPHCM phối hợp với Phòng tư pháp quận đã cắt giảm khâu chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự cho người văn bằng nước ngoài.

Vậy là, giờ đây, người học ở nước ngoài, có thể dịch công chứng mà không phải đi chứng nhận lãnh sự, rồi hợp pháp hóa lãnh sự như  trước đây.

Vậy là, bạn thật sự tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí rất nhiều.

Đối tượng được miễn hợp pháp hóa lãnh sự đối với Bằng đại học nước ngoài

Bất kỳ đối tượng nào, bao gồm cả người nước ngoài và người Việt Nam học ở nước ngoài hoặc học ở Việt Nam, cơ quan cấp là Trường đại học / cao đẳng có trụ sở đặt tại nước ngoài hoặc ở Việt Nam.

Yêu cầu: Bằng đại học/cao đẳng phải là bản gốc thật, tức là phải có cả chữ ký sống và con dấu của Trường. Bản gốc phải cảm nhận bằng mắt và tay, không phải là bản in màu, không phải bản photo, không phải bản scan…

Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt hy vọng tin tức này sẽ là món quà đầy ý nghĩa cho bạn – Miễn hợp pháp hóa lãnh sự đối với Bằng đại học nước ngoài!

Xem thêm:

Việt Nam miễn hợp pháp hóa lãnh sự với loại giấy tờ nào của Nhật

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.