Home Dịch vụ HPHLS, CNLS Sở ngoại vụ TPHCM Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ công ty tại TP.HCM

Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ công ty tại TP.HCM

Sự giao thương kinh tế thế giới luôn là chìa khóa để bước đến con đường thành công. Có rất nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn nhỏ đến Việt Nam để hợp tác, tìm kiếm thị trường phát triển. Nói đến hoạt động thương mại quốc tế không thể thiếu các thủ tục công nhận giá trị pháp lý giấy tờ như hợp pháp hóa lãnh sự.

Để các đơn vị hoạt động tại Việt Nam thẩm định được tính hợp lệ, sự tồn tại của doanh nghiệp ở nước ngoài, phải thông qua thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ công ty. PNVT cung cấp dịch vụ hợp thức hóa hồ sơ doanh nghiệp như: hồ sơ tài chính, hồ sơ năng lực, hồ sơ góp vốn…

Khi nào hồ sơ công ty cần hợp pháp hóa lãnh sự?

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự là rào chắn bảo vệ quyền và nghĩa vụ của các doanh nghiệp trong nước, hỗ trợ các đơn vị nước ngoài xác thực thông tin thể hiện trên giấy tờ trong hồ sơ. Theo nguyên tắc chung các bộ hồ sơ công ty nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự trước khi sử dụng tại Việt Nam.

hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ công ty

Trong một số trường hợp, theo điều ước quốc tế về lãnh sự mà Việt Nam đã tham gia hoặc ký kết sẽ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ công ty thì đơn vị nước ngoài không cần thực hiện thủ tục hợp thức hóa, nhưng vẫn phải dịch thuật công chứng để đảm bảo nội dung phù hợp với quy định Việt Nam.

Nếu không thuộc diện miễn trừ, hồ sơ của công ty không hợp thức hóa sẽ bị doanh nghiệp/tổ chức tại Việt Nam từ chối tiếp nhận, xem xét hợp tác. Vì không đảm bảo giá trị pháp khi giao dịch dễ xảy ra rủi ro, cả hai bên đều bị thiệt hại. Do đó, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ công ty như là nền móng đầu tiên cho mối quan hệ hợp tác.

Một số giấy tờ trong hồ sơ công ty phải hợp pháp hóa

Hồ sơ công ty cần hợp pháp hóa lãnh sự thường được chia thành các nhóm như sau:

  • Hồ sơ năng lực công ty/ hồ sơ góp vốn: giấy đăng ký kinh doanh, quyết định của ĐHĐCĐ/HĐTV, báo cáo tài chính, tờ khai thuế, điều lệ công ty…
  • Hồ sơ tài chính của công ty: tư liệu góp vốn, tài sản bảo đảm của doanh nghiệp, báo cáo tài chính, phương án hoạt động cho những năm tiếp theo…
  • Hồ sơ hợp tác: hợp đồng thương mại, chứng nhận xuất nhập khẩu, chứng nhận hàng hóa…

Tóm lại, có rất nhiều loại hồ sơ công ty khác nhau phải xin được con dấu hợp pháp hóa lãnh sự trước khi giao lại cho chủ thể tiếp nhận tại Việt Nam. Việc gộp chung tài liệu tiến hành thủ tục hợp thức hóa một lần sẽ tiết kiệm thời gian xử lý cho đơn vị nước ngoài.

Liên hệ tư vấn ngay

Mrs. Huệ

Email: [email protected]

Những giấy tờ này sau khi hợp pháp hóa cần tiến hành dịch thuật công chứng tư pháp để xác thực nội dung. Đây là căn cứ để chủ thể tại Việt Nam đọc hiểu và xem xét tình hình của công ty nước ngoài một cách hợp pháp.

Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ công ty tại TP.HCM

Doanh nghiệp nước ngoài khi đến Việt Nam để tìm kiếm lợi nhuận có thể gặp khá nhiều rắc rối nếu không thông thạo tiếng Việt. Hồ sơ công ty có thể bị từ chối tiếp nhận và chậm tiến độ hợp tác. Vậy để đảm bảo không gặp phải bất kỳ rủi ro nào trong hoạt động hãy gọi cho PNVT để được hỗ trợ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ công ty.

Liên hệ tư vấn ngay

Ms. Trúc

Email: [email protected]

Chúng tôi cam kết:

  • Giúp công ty ngoại quốc hoàn tất giấy tờ hồ sơ cần thiết, xin con dấu hợp thức hóa nhanh chóng
  • Chuyên viên, biên dịch viên có kinh nghiệm trong hoạt động hợp pháp hóa và dịch thuật công chứng về tài liệu của doanh nghiệp
  • Đại diện xử lý vấn đề phát sinh, khó khăn một cách nhanh chóng
  • Giao kết quả hợp thức hóa sớm nhất cho khách hàng tại TP.HCM và cả toàn quốc
  • Hoàn tiền 100% nếu bản hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ công ty không hợp lệ

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự của chúng tôi hay quy trình hợp thức hóa thì liên hệ ngay cho PNVT để được tư vấn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.