Home Dịch vụ HPHLS, CNLS Sở ngoại vụ TPHCM Dịch vụ dịch công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự Invoice

Dịch vụ dịch công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự Invoice

Trong quan hệ mua bán hàng hóa quốc tế và nội địa, hóa đơn luôn đóng vai trò quan trọng thể hiện giá cả giao dịch mà các bên đã thỏa thuận. Riêng đối với những hóa đơn – Invoice của hàng hóa nước ngoài bắt buộc phải thông qua hoạt động hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng trước khi sử dụng tại VN.

Hợp pháp hóa lãnh sự Invoice là thủ tục xác thực về con dấu, chữ ký và chức danh đã thể hiện trên hóa đơn thương mại. Trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, không chỉ riêng Invoice mà các chứng từ khác như: chứng nhận nguồn gốc sản phẩm, chứng nhận kiểm dịch…cũng phải được hợp thức hóa lãnh sự.

Invoice – Hóa đơn trong hoạt động xuất nhập khẩu

Invoice trong hoạt động xuất nhập khẩu còn được gọi là hóa đơn thương mại – một chứng từ hết sức quan trong trong giao dịch thanh toán. Đồng thời cũng là giấy tờ bắt buộc phải xuất trình khi bạn tiến hành kê khai thuế tại hải quan trước khi nhập khẩu vào thị trường Việt.

hợp pháp hóa lãnh sự Invoice

Người bán được lập Invoice theo form mẫu riêng nhưng phải đảm bảo thể hiện các nội dung như: số hóa đơn, ngày lập hóa đơn, thông tin các bên, mô tả sản phẩm, số lượng, đơn giá và tổng tiền cần thanh toán.

Hiểu đơn giản nhất thì Invoice chính là chứng từ do bên xuất khẩu hàng hóa lập nhằm mục đích yêu cầu bên mua tất toán chi phí cho lô hàng đã giao dịch theo quy định của hợp đồng đã ký kết.

Quy định về dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự Invoice

Hợp pháp hóa lãnh sự Invoice là hoạt động do cơ quan nhà nước Việt Nam tiến hành nhằm xác thực về con dấu, chữ ký, chức danh thể hiện trên văn bản nhằm mục đích công nhận giá trị sử dụng và tính pháp lý của hóa đơn trên lãnh thổ VN.

Dịch công chứng Invoice gồm bước chuyển đổi ngôn ngữ chứng từ Invoice và xin dấu công chứng của cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam. Hoạt động này nhằm xác nhận về mặt nội dung và giúp doanh nghiệp, đơn vị tiếp nhận tại VN đọc hiểu thông tin.

Dịch thuật công chứng là thủ tục được thực hiện sau khi Invoice đã xin được con dấu hợp pháp hóa. Hai thủ tục này sẽ bổ trợ cho nhau, giúp các đơn vị/tổ chức tại Việt Nam có cơ sở xác thực về giá trị nội dung và hình thức của chứng từ trong hoạt động xuất nhập khẩu.

Trường hợp bạn đã xin con dấu hợp pháp hóa lãnh sự lên bản dịch hóa đơn thì chỉ cần đem đi công chứng mà không cần dịch thuật lại lần hai.

Hải quan VN chỉ xác nhận thông quan cho các hàng hóa, sản phẩm xuất trình đủ các giấy tờ hợp lệ. Nếu Invoice hoặc bất kỳ chứng từ nào đó chưa được hợp thức hóa và dịch công chứng đều sẽ được yêu cầu bổ sung hoặc từ chối cho nhập khẩu vào thị trường VN.

Lý do nên chọn PNVT để dịch thuật, HPHLS Invoice?

Công ty PNVT đã có hơn 13 năm kinh nghiệm trong hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, chủ thể nước ngoài hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng các chứng từ xuất nhập khẩu.

Lý do bạn nên đồng hành cùng PNVT trong công tác dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự Invoice:

  • Đội ngũ nhân viên rất am hiểu về quy trình hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ nước ngoài;
  • Hỗ trợ chuẩn bị, sắp xếp tài liệu, đăng ký hợp pháp hóa lãnh sự nhanh chóng
  • Bạn không cần mất thời gian chạy đi dịch thuật rồi tự mình chờ đợi lấy kết quả tại các cơ quan nhà nước;
  • Đại diện khách hàng giải quyết các tình huống phức tạp khi thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, công chứng bản dịch;
  • Được tư vấn miễn phí quy trình thực hiện hợp pháp hóa, đường đi của tài liệu từ Việt Nam qua nước ngoài và ngược lại;
  • Luôn trả kết quả đúng hẹn, giao nhận ngay tại nhà, hỗ trợ chi phí vận chuyển trên toàn quốc.

Hơn 99% khách hàng đã đến PNVT đều hài lòng với kết quả hợp pháp hóa lãnh sự Invoice. Tại sao bạn không gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline để chúng tôi được đồng hành cùng bạn?

Xem thêm:

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự uy tín tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.