Chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự Commercial Invoice

Trong bộ chứng từ đi kèm với hàng hóa xuất nhập khẩu không thể thiếu Commercial Invoice – Hóa đơn thương mại. Đây là cơ sở để các bên thực hiện giao dịch thanh toán và là công cụ chính để người bán yêu cầu người mua trả tiền hàng đúng hạn.

Đồng thời, tại cửa khẩu hải quan cũng sẽ yêu cầu chủ lô hàng xuất trình bộ chứng từ đã được hợp thức hóa làm cơ sở tính thuế nhập khẩu. Nếu không tiến hành chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự Commercial Invoice, lô hàng của doanh nghiệp sẽ bị từ chối nhập khẩu cho đến khi kịp thời bổ sung giấy tờ.

Commercial Invoice là gì?

Commercial Invoice(CI) là hóa đơn thương mại làm căn cứ để thanh toán giá trị hàng hóa giữa bên xuất khẩu và nhập khẩu. Nội dung của chứng từ này sẽ thể hiện đầy đủ: thông tin của bên mua/bên bán; đặc điểm của lô hàng; giá thành sản phẩm; tổng giá trị hàng hóa; phương thức thanh toán; vấn đề vận chuyển…

Ngoài ra, trong bộ chứng từ hàng hóa quốc tế còn một số giấy tờ khác có thể kể đến như giấy chứng nhận xuất xứ, chứng nhận kiểm dịch hoặc an toàn vệ sinh thực phẩm, vận đơn…Toàn bộ các hồ sơ này chỉ hợp lệ và được thông quan cửa khẩu khi đã được chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự(HPHLS).

Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự là gì?

Chứng nhận lãnh sự (Certification Procedures) trong hoạt động xuất nhập khẩu được xem là một lời xác nhận của cơ quan nhà nước tại nơi xuất khẩu về chữ ký, chức danh, con dấu thể hiện trên văn bản khi đưa đến nước nhập khẩu để hoàn tất hồ sơ.

Hợp pháp hóa lãnh sự (Legalization) là hoạt động của cơ quan có thẩm quyền tại nước nhập khẩu xác thực thông tin về con dấu/chữ ký/chức danh thể hiện trên chứng từ là sự thật.

Theo quy trình thực tế, trước khi hàng hóa được nhập khẩu và lưu thông trên thị trường Việt Nam, bộ chứng từ của sản phẩm phải được gửi đến Phòng Thương mại và Công nghiệp, Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao của nước xuất khẩu để chứng nhận. Sau đó mới đến hoạt động hợp pháp hóa lãnh sự tại nước nhập khẩu.

Chứng nhận lãnh sự Commercial Invoice

Tại sao phải chứng nhận, HPHLS Commercial Invoice?

Mục đích của hoạt động chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự Commercial Invoice là để xác thực thông tin về nguồn gốc xuất xứ, tránh các doanh nghiệp gian lận thương mại hoặc trốn thuế tại nước nhập khẩu.

Nếu lô hàng nhập khẩu không đi kèm với bản hợp pháp hóa lãnh sự Commercial Invoice và các chứng từ nhập khẩu khác thì sẽ bị từ chối thông quan tại cảng, cửa khẩu cho đến khi bổ sung đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Hóa đơn thương mại cũng là cơ sở để cơ quan nhà nước tính thuế nhập khẩu nên phải đảm bảo độ chính xác cao. Tránh việc các doanh nghiệp sửa chữa Commercial Invoice, làm giả giá trị khai báo hải quan thấp hơn so với giá trị thực tế ảnh hưởng đến kinh tế tại Việt Nam.

Đồng thời, dựa trên bản hợp pháp hóa lãnh sự Commercial Invoice, pháp luật Việt Nam mới có thể xác lập quan hệ bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp/chủ thể nước ngoài đang có hợp tác làm ăn  với các đơn vị tại Việt Nam.

Liên hệ tư vấn ngay

Mrs. Huệ

Email: [email protected]

Dịch vụ chứng nhận/HPHLS Commercial Invoice

Nếu bạn là một đơn vị tại Việt Nam muốn thử sức với môi trường quốc tế hay là doanh nghiệp nước ngoài quan tâm đến thị trường Việt nhưng chưa thể hoàn thể hoàn tất thủ tục vì còn vướng mắc hồ sơ chứng nhận/hợp pháp hóa thì hãy liên hệ ngay cho PNVT.

Liên hệ tư vấn ngay

Ms. Trúc

Email: [email protected]

Chúng tôi cam kết:

  • Hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự Commercial Invoice và các chứng từ khác trong hoạt động xuất nhập khẩu
  • Bảo đảm xin được dấu/tem chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự nhanh chóng phù hợp với quy định pháp luật
  • Tư vấn, giải đáp tận tâm nhiệt tình với mọi khách hàng
  • Giao kết quả đúng hẹn như đã thỏa thuận trước.

Đừng để những chứng từ, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Commercial Invoice làm khó con đường thành công của bạn. Chỉ cần bạn cho chúng tôi một cơ hội, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những giá trị nhận được.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top