Malaysia rút ngắn thời gian xin thị thực cho sinh viên nước ngoài

Ngày 21/1, hãng thông tấn Bernama đưa tin thời gian xem xét và chấp thuận cấp thị thực cho sinh viên nước ngoài tại Malaysia sẽ được rút ngắn từ 30 ngày xuống còn 14 ngày.

Malaysia rút ngắn thời gian xin thị thực cho sinh viên nước ngoài

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi cho hay vấn đề trên được quyết định tại một cuộc họp cấp cao về tiếp nhận sinh viên nước ngoài do ông chủ trì diễn ra cùng ngày.

Theo ông Zahid, Malaysia sẽ bổ sung thêm 10 quan chức đến làm việc tại Cục nhập cư của nước này để tăng cường nhân lực phục vụ công tác cấp thị thực cho sinh viên nước ngoài.

Trong khi chờ chấp thuận thị thực, Chính phủ Malaysia sẽ cấp thị thực tạm thời cho sinh viên nước ngoài sau khi tên tuổi của họ được kiểm tra qua danh sách của cơ quan Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol).

Ngoài ra, Chính phủ Malaysia cũng đồng ý cấp thị thực cho cha mẹ sinh viên hoặc người bảo hộ của họ, đặc biệt là từ khu vực Trung Đông, nhằm giúp những người này có thể ở lại Malaysia để trông nom con cái của mình.

Giải thích về việc cắt giảm thời hạn chấp thuận thị thực nói trên, ông Zahid cho biết sinh viên nước ngoài là lực lượng đóng góp quan trọng đối với nền kinh tế Malaysia, thông qua nguồn ngoại tệ tương đương 5 tỷ ringgit (khoảng 1,12 tỷ USD) mỗi năm.

Hiện còn khoảng 4.000 sinh viên nước ngoài đang phải chờ đợi xin thị thực để vào học tại các trường ở Malaysia./.

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt sưu tầm – Dịch vụ xin visa, Gia hạn visa

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top