Home Dịch vụ HPHLS, CNLS Sở ngoại vụ TPHCM Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tuyên thệ tên, có kết quả sau 1 ngày

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tuyên thệ tên, có kết quả sau 1 ngày

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tuyên thệ tên chỉ áp dụng cho một số trường hợp người nước ngoài có tên viết tắt, hay người có nhiều tên gọi khác nhau. Giấy xác nhận tuyên thệ tên muốn được hợp pháp sử dụng ở Việt Nam phải tiến hành thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự. Vậy quy trình, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tuyên thệ tên như thế nào? Cơ quan nào chịu trách nhiệm tiếp nhận và giải quyết thủ tục hợp pháp hóa giấy xác nhận này? Thời gian hợp pháp hóa lãnh sự giấy xác nhận tuyên thệ tên là bao lâu? Chúng ta cùng xem bài viết này để tìm được lời giải đáp nhé.

hợp pháp hóa lãnh sự giấy tuyên thệ tên

Quy trình hợp pháp hóa sự giấy tuyên thệ tên như thế nào?

Trong một vài trường hợp, người nước ngoài có tên viết tắt hay có nhiều tên gọi khác nhau, lãnh sự quán sẽ yêu cầu các bạn thực hiện thủ tục tuyên thệ tên để chứng minh cá nhân có tên đầy đủ và tên viết tắt, tên khác là cùng một người. Yêu cầu là chính cá nhân người nước ngoài đó phải trực tiếp đến cơ quan lãnh sự nước ngoài ở Việt Nam để tuyên thệ tên.

Lưu ý cần photo 1 trang mặt hộ chiếu, rồi đến Lãnh sự quán nước ngoài (quốc gia cấp hộ chiếu) tại Việt Nam để tuyên thệ tên. Tại đây cơ quan lãnh sự nước ngoài sẽ cấp giấy xác nhận tuyên thệ tên.

Giấy xác nhận tuyên thệ tên được viên chức lãnh sự có thẩm quyền nước ngoài ký tên, và được đóng dấu của cơ quan lãnh sự nước ngoài ở Việt Nam. Và dưới đây là toàn bộ quy trình thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tuyên thệ tên, để chứng minh giấy tuyên thệ tên có tính pháp lý và hợp pháp sử dụng tại Việt Nam. Sau khi hợp pháp hóa lãnh sự giấy tuyên thệ tên thì hồ sơ này cần tiến hành dịch sang tiếng Việt và công chứng tư pháp mới hoàn tất quy trình. Tài liệu được công nhận và sử dụng ở bất cứ cá nhận, cơ quan, tổ chức nào trên lãnh thổ Việt Nam.

quy trình hợp pháp hóa lãnh sự giấy tuyên thệ tên

Thủ tục hợp pháp hóa sự giấy tuyên thệ tên

Sau khi có giấy xác nhận tuyên thệ tên, các bạn chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tuyên thệ tên gồm những giấy tờ cụ thể sau:

1) Tờ khai chứng nhận/ hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu số LS/HPH-2012/TK

2) Giấy xác nhận tuyên thệ tên bản gốc và bản photo mặt hộ chiếu

3) Giấy CMND hoặc hộ chiếu gốc trường hợp nộp trực tiếp.

Nơi giải quyết thủ tục hợp pháp hóa giấy xác nhận

Theo quy trình hợp pháp hóa lãnh sự giấy tuyên thệ tên được nêu trên, các bạn sẽ đến các cơ quan sau:

– Cơ quan lãnh sự quán nước ngoài tại Việt Nam.

Danh sách Cơ quan lãnh sự quán nước ngoài tại Việt Nam

– Tại TPHCM, Sở Ngoại vụ TPHCM (cơ quan trực thuộc Bộ Ngoại Giao Việt Nam). Địa chỉ: 6 Alexandre de Rhodes, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 3822 4224

– Công ty dịch thuật có uy tín ở Việt Nam. Tại TPHCM có Công ty Dịch thuật Phú Ngọc Việt. Địa chỉ: 217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 3514 7553

Thời gian hợp pháp hóa lãnh sự giấy xác nhận tuyên thệ tên là bao lâu?

Thời gian hợp pháp hóa lãnh sự giấy xác nhận tuyên thệ tên khoảng 2 – 3 ngày làm việc, tùy theo từng trường hợp cụ thể

Chi phí hợp pháp hóa lãnh sự mới nhất

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tuyên thệ tên, có kết quả sau 1 ngày

Nếu các bạn có nhu cầu thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tuyên thệ tên gấp, hay bạn không có thời gian trực tiếp thực hiện thủ tục hãy đến với dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tuyên thệ tên tại PNVT.

Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được hỗ trợ:

– Điền tờ khai chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự

– Dịch thuật công chứng hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tuyên thệ tên chính xác, nhanh chóng trong buổi sáng.

– Chuyên gia trực tiếp xử lý hồ sơ, thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tuyên thệ tên

– Có kết quả chỉ sau 1 ngày

– Phí dịch vụ hợp lý

– Làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng

Đặc biệt, PNVT cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tuyên thệ tên tận nhà, có nghĩa là các bạn chỉ cần nêu yêu cầu, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ giao tận nhà (với quý khách ở khu vực nội thành TPHCM), chuyển phát hồ sơ qua dịch vụ bưu chính viễn thông, Grap giao nhận hồ sơ (với quý khách ở khu vực ngoài thành TPHCM và các tỉnh thành của Việt Nam. Vì vậy, hãy gọi cho PNVT khi các bạn cần một chuyên gia tư vấn và hỗ trợ nhanh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.