Home Hợp pháp hóa lãnh sự - visa.pro.vn Hợp pháp hóa lãnh sự Bằng trung cấp Intermediate Degree

Hợp pháp hóa lãnh sự Bằng trung cấp Intermediate Degree

Các giấy tờ/văn bản/tài liệu nước ngoài để được công nhận và sử dụng hợp pháp tại Việt Nam phải được hợp pháp hóa lãnh sự. Bằng trung cấp nước ngoài cũng không phải là ngoại lệ.

Bằng trung cấp nước ngoài để có thể sử dụng và lưu hành hợp pháp tại Việt Nam thì phải thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự. Việc hợp pháp hóa lãnh sự sẽ giúp cho Bằng trung cấp có giá trị pháp lý và các cơ quan, tổ chức cũng dễ dàng tiếp nhận hơn.

Bằng trung cấp – Intermediate Degree là gì?

Bằng trung cấp là chứng chỉ tốt nghiệp được công nhận khi học xong cấp bậc trung cấp. Trung cấp là một hệ đào tạo đứng sau hệ cao đẳng và hệ đại học. Trung cấp là một trong những hình thức đào tạo nghề nghiệp chính quy với mục tiêu tạo cơ hội cho sinh viên có việc làm ngay khi ra trường.

hợp pháp hóa lãnh sự bằng trung cấp

Bằng trung cấp có giá trị chứng thực trình độ tay nghề và trình độ chuyên môn. Người được cấp bằng trung cấp đã phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện bài bản và được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng nghiệp vụ nghề nghiệp đã chọn học.

Chương trình đào tạo hệ trung cấp tập trung chủ yếu thời gian thực hành, lý thuyết đan xen với thực hành bám sát yêu cầu của các nhà tuyển dụng giúp sinh viên có cái nhìn thực tế về công việc và có thêm kinh nghiệm cũng như đáp ứng công việc của doanh nghiệp ngay khi ra trường.

Có bắt buộc phải hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng Bằng trung cấp không?

Theo quy định pháp luật Việt Nam, để được công nhận và sử dụng tại Việt Nam, Bằng trung cấp của nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng tư pháp sang tiếng Việt.

Nếu bạn không thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch thuật công chứng thì hồ sơ kho được sự chấp nhận bởi các cơ quan, tổ chức và khả năng sẽ bị loại ngay từ đầu.

Nhất là khi bạn bổ sung hồ sơ để thực hiện thủ tục xin cấp mới Giấy phép lao động, việc không hợp pháp hóa hay dịch thuật công chứng Bằng trung cấp nước ngoài, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ từ chối và bạn sẽ tốn thêm thời gian xử lý hồ sơ, ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Tuy nhiên với trường hợp gia hạn Giấy phép lao động thì bạn có thể không cần phải thực hiện thủ tục này.

Bằng trung cấp không được hợp pháp hóa lãnh sự trong trường hợp nào?

 • Bằng trung cấp bị sửa chữa, tẩy xóa và không được đính chính.
 • Bằng trung cấp trong hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự có các chi tiết mâu thuẫn với nhau.
 • Bằng trung cấp giả mạo/được cấp và chứng nhận không đúng thẩm quyền.
 • Bằng trung cấp có chữ ký/con dấu không phải là chữ ký gốc/con dấu gốc.
 • Bằng trung cấp chứa nội dung xâm phạm đến lợi ích Nhà nước Việt Nam.

Hồ sơ hợp pháp hóa Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

 • Tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu quy định LS/HPH-2012/TK;
 • Bản gốc CMND/CCCD/Hộ chiếu (nộp trực tiếp);
 • Bản chụp CMND/CCCD/Hộ chiếu (gửi qua đường bưu điện);
 • Bản chụp Bằng trung cấp;
 • Bản dịch Bằng trung cấp dịch sang tiếng Việt;
 • Bản chụp Bằng trung cấp đã dịch.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến hợp pháp hóa lãnh sự Bằng trung cấp mà PNVT cung cấp đến ban. Nếu bạn có thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự văn bản/giấy tờ nước ngoài vui lòng liên hệ cho PNVT qua HOTLINE để được hướng dẫn nhé.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.