Giá trị pháp lý của bản dịch công chứng tại Phòng tư pháp quận Bình Thạnh

Có những khách hàng mới chưa biết nhiều đến dịch vụ dịch thuật công chứng thường nêu câu hỏi: Giá trị pháp lý của bản dịch công chứng tại Phòng tư pháp quận Bình Thạnh như thế nào? Bài viết này sẽ nói rõ tính pháp lý để Quý khách có thể an tâm mà dùng dịch vụ chúng tôi 100%.

Giá trị pháp lý của bản dịch công chứng tại Phòng tư pháp quận Bình Thạnh

Trước tiên, một bản dịch công chứng để dùng hợp pháp và có giá trị ở mọi quốc gia thì phải theo trình tự sau:

  • Đối với tài liệu tiếng nước ngoài: phải chứng nhận lãnh sự tại Lãnh sự quán/Đại sứ quán của Việt Nam ở nước ngoài, sau đó về Việt Nam để hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở ngoại vụ, rồi sau cùng là dịch công chứng.
  • Đối với tài liệu tiếng Việt: thì làm ngược lại, đầu tiên dịch công chứng ra tiếng nước ngoài, tiếp đến là Hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở ngoại vụ, sau cùng là chứng nhận lãnh sự của Lãnh sự quán/đại sứ quán của nước ngoài đặt tại Việt Nam. Đương nhiên việc chứng nhận lãnh sự cũng có thể thực hiện ở nước ngoài – nước mà tài liệu này dự định dùng ở quốc gia đó.

Điều quan trọng mà chúng tôi muốn nói ở đây là Giá trị pháp lý của bản dịch công chứng tại Phòng tư pháp quận Bình Thạnh là CAO NHẤT. Nói cao nhất là bởi vì được các cơ quan lãnh sự/đại sứ  là các cơ quan thẩm quyền uy tín nhất CÔNG NHẬN VÀ CHẤP NHẬN. Ngoài ra, các cơ quan tổ chức Chính Phủ, Nhà nước Việt Nam, hay tòa án  đều chấp nhận bản dịch công chứng tại Phòng tư pháp quận Bình Thạnh.

Ngoài ra con dấu của dịch thuật công chứng quận Bình Thạnh hiện này được Sở Lao động Thương Binh và Xã Hội TPHCM rất tin tưởng, trong khi họ không chấp nhận bản dịch công chứng từ các quận ở Hà Nội.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top