Gia hạn giấy phép làm việc cho người nước ngoài

Giấy phép làm việc còn được gọi là giấy phép lao động (work permit). Đây là loại giấy tờ quan trọng chứng minh cho lao động nước ngoài đến Việt Nam là hợp pháp. Thời hạn tối đa của giấy phép là 02 năm, sau khi hết hạn mà người nước ngoài vẫn muốn làm việc tại Việt Nam cần tiến hành gia hạn giấy phép làm việc.

Vậy khi nào cần gia hạn giấy phép làm việc? Gia hạn được bao nhiêu lần? Điều kiện để gia hạn giấy phép làm việc là gì? Bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn tìm hiểu được những thông tin hữu ích về quy định gia hạn giấy phép làm việc.

Khi nào cần gia hạn giấy phép làm việc?

Gia hạn giấy phép làm việc cho lao động nước ngoài là việc xin thêm thời gian làm việc dựa trên giấy phép sắp hết giá trị sử dụng. Mục đích của gia hạn là để người nước ngoài được tiếp tục được làm việc hợp pháp tại Việt nam với đúng vị trí, chức danh theo giấy phép làm việc hiện đang sở hữu.

Giấy phép làm việc cần được gia hạn ít nhất là 05 ngày trước thời điểm hết hạn, nhưng không quá 45 ngày. Nếu người lao động nước ngoài có dự kiến tiếp tục làm việc tại Việt Nam thì cần chú ý đến thời gian hết hạn của giấy phép làm việc đã được cấp.

Khuyến cáo: các doanh nghiệp nên tiến hành thủ tục gia hạn trước 2 tháng để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh, xin cấp thẻ tạm trú, gia hạn visa nếu cần thiết.

giấy phép làm việc cho người nước ngoài

Gia hạn giấy phép làm việc được mấy lần?

Căn cứ tại Điều 19 Nghị định 152/2020/NĐ-CP thì giấy phép làm việc chỉ được thực hiện gia hạn 01 lần duy nhất. Sau khi giấy phép làm việc đã gia hạn hết số lần cho phép mà người nước ngoài vẫn muốn tiếp tục làm việc tại VN thì cần phải xin giấy phép làm việc mới.

Điều kiện để gia hạn giấy phép làm việc

Người lao động và người sử dụng lao động nước ngoài khi muốn gia hạn giấy phép làm việc cần phải đáp ứng các điều kiện như sau:

  • Thời hạn xin gia hạn giấy phép làm việc còn ít nhất 5 ngày và không quá 45 ngày
  • Phải được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài
  • Người lao động nước ngoài phải đảm bảo có sức khỏe phù hợp với vị trí công việc dự kiến
  • Có giấy tờ chứng minh người nước ngoài được tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động theo đúng nội dung của giấy phép làm việc đã được cấp

Dịch vụ gia hạn giấy phép làm việc

Với nhiều năm kinh nghiệm xin cấp giấy phép làm việc, PNVT với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao có thể xử lý các trường hợp khó và khẩn cấp. Dịch vụ gia hạn giấy phép làm việc của chúng tôi trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của doanh nghiệp. PNVT cam kết:

  • Hỗ trợ khách hàng xử lý trọn gói hồ sơ thủ tục gia hạn giấy phép làm việc từ A-Z
  • Chuẩn bị hồ sơ cho khách hàng đầy đủ, cập nhật thủ tục quy trình gia hạn giấy phép làm việc mới nhất
  • Tư vấn và tháo gỡ các vướng mắc của khách hàng liên quan đến việc gia hạn giấy phép làm việc
  • Hướng dẫn và đưa ra các giải pháp tối ưu nhất giúp quý khách hàng gia hạn giấy phép làm việc tiết kiệm chi phí và thời gian.

Trên đây là một số thông tin cần thiết liên quan đến việc gia hạn giấy phép làm việc, hãy gọi ngay chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất. Chúc các bạn luôn vui vẻ và gặt hái thành công trong cuộc sống!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top