Home Hợp pháp hóa lãnh sự - visa.pro.vn Dịch vụ chứng nhận lãnh sự

Dịch vụ chứng nhận lãnh sự

Việt Nam đang trên đà hội nhập với thế giới. Cùng với xu hướng đó, các công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ngày càng mở rộng mối quan hệ của mình ra nước ngoài nhiều hơn. Kèm theo đó là những giấy tờ có liên quan. Theo quy định thì các giấy tờ tài liệu của Việt Nam để được công nhận và sử dụng ở nước ngoài thì phải được chứng nhận lãnh sự (dịch vụ chứng nhận lãnh sự).

Vậy chứng nhận lãnh sự / dịch vụ chứng nhận lãnh sự là gì?

Chứng nhận lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng ở nước ngoài.

Việc chứng thực này do các cơ quan sau tiến hành:
chung nhan lanh su, dich vu chung nhan lanh su, chứng nhận lãnh sự, dịch vụ chứng nhận lãnh sự Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao (gọi tắt là Cục Lãnh sự);
chung nhan lanh su, dich vu chung nhan lanh su, chứng nhận lãnh sự, dịch vụ chứng nhận lãnh sự Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh (Sở Ngoại vụ);
chung nhan lanh su, dich vu chung nhan lanh su, chứng nhận lãnh sự, dịch vụ chứng nhận lãnh sự Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan Lãnh sự hoặc cơ quan khác của Việt Nam được ủy nhiệm thực hiện chức năng lãnh sự ở nước ngoài.

Bằng những nỗ lực trong quá trình phát triển, Phú Ngọc Việt đã khẳng định được thương hiệu và chất lượng của mình trên thị trường. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm thực tế, luôn túc trực tại cơ quan các cấp để cung cấp các thông tin về sự thay đổi các thủ tục để đảm bảo thời gian hoàn thành chứng nhận lãnh sự (dịch vụ chứng nhận lãnh sự) sớm nhất. Cùng với mối quan hệ tốt với lãnh sự quán, đại sứ quán, sở tư pháp, phòng tự pháp các quận, công an khu vực. Vì thế bạn có thể yên tâm với công việc của mình mà không cần phải bận tâm gì cả.

Trình tự, thủ tục chứng nhận lãnh sự

Người đề nghị chứng nhận lãnh sự nộp 01 bộ hồ sơ gồm:
– 01 Tờ khai chứng nhận lãnh sự theo mẫu quy định;
– Xuất trình bản chính giấy tờ tùy thân đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp;
– 01 bản chụp giấy tờ tùy thân đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện;
– Giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự, kèm theo 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu này để lưu tại Bộ Ngoại giao đối với trường hợp chứng nhận lãnh sự tại Bộ Ngoại giao. Trường hợp chứng nhận lãnh sự tại Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài là giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự, đã được Bộ Ngoại giao Việt Nam chứng nhận lãnh sự hoặc Chứng nhận giấy tờ, tài liệu được xuất trình tại Bộ Ngoại giao, kèm theo 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu này để lưu tại Cơ quan đại diện.

Trường hợp cần kiểm tra tính xác thực của giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự, cán bộ tiếp nhận hồ sơ có thể yêu cầu người đề nghị chứng nhận lãnh sự xuất trình bổ sung bản chính giấy tờ, tài liệu có liên quan và nộp 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu này để lưu tại Bộ Ngoại giao.

Đối với các giấy tờ, tài liệu do: Các cơ quan thuộc Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Tòa án, Viện kiểm sát; các cơ quan hành chính nhà nước Trung ương và địa phương; Cơ quan Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Các tổ chức hành nghề công chứng của Việt Nam; Các cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật lập, công chứng, chứng thực, chứng nhận, việc chứng nhận lãnh sự được thực hiện trên cơ sở:
– Đối chiếu con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ tài liệu được đề nghị chứng nhận lãnh sự với mẫu con dấu, mẫu chữ ký và chức danh đã được thông báo chính thức cho Bộ Ngoại giao; hoặc
– Kết quả xác minh của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam khẳng định tính xác thực của con dấu, chữ ký và chức danh đó.
Trong trường hợp cần kiểm tra tính xác thực của con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự thì ngay sau khi nhận hồ sơ, Bộ Ngoại giao có văn bản đề nghị cơ quan, tổ chức có thẩm quyền lập, công chứng, chứng thực, chứng nhận giấy tờ, tài liệu đó hoặc cơ quan, tổ chức cấp trên xác minh. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đề nghị, cơ quan, tổ chức có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho Bộ Ngoại giao. Ngay sau khi nhận được trả lời, Bộ Ngoại giao giải quyết và thông báo kết quả cho người đề nghị chứng nhận lãnh sự.

Đối với hồ sơ đề nghị chứng nhận lãnh sự được nộp tại Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài mà cần kiểm tra tính xác thực của con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự thì ngay sau khi nhận hồ sơ, Cơ quan đại diện có văn bản đề nghị Bộ Ngoại giao xác minh. Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đề nghị, Bộ Ngoại giao có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho Cơ quan đại diện. Ngay sau khi nhận được trả lời, Cơ quan đại diện giải quyết và thông báo kết quả cho người đề nghị chứng nhận lãnh sự.

Nghị định cũng quy định: Đối với giấy tờ, tài liệu không thuộc diện được chứng nhận lãnh sự theo thủ tục quy định nhưng để tạo điều kiện cho giấy tờ, tài liệu đó được chấp nhận sử dụng ở nước ngoài và theo nguyện vọng của người đề nghị chứng nhận lãnh sự, Bộ Ngoại giao chứng nhận giấy tờ, tài liệu đó được xuất trình tại Bộ Ngoại giao. Việc chứng nhận này áp dụng đối với các giấy tờ, tài liệu sau:
– Các giấy tờ, tài liệu có mẫu chữ ký, mẫu con dấu và chức danh không còn lưu tại cơ quan, tổ chức lập, công chứng, chứng thực giấy tờ, tài liệu có hoặc không thể xác định được;
– Các giấy tờ, tài liệu do chính quyền cũ cấp trước ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Hồ sơ, thủ tục và thời hạn giải quyết việc chứng nhận này được thực hiện theo quy định về chứng thực lãnh sự tại Bộ Ngoại giao.

Tại sao lại chọn Chứng Nhận lãnh sự (dịch vụ chứng nhận lãnh sự) tại Phú Ngọc Việt
chung nhan lanh su, dich vu chung nhan lanh su, chứng nhận lãnh sự, dịch vụ chứng nhận lãnh sự

chung nhan lanh su, dich vu chung nhan lanh su, chứng nhận lãnh sự, dịch vụ chứng nhận lãnh sự Đội ngũ Nhân viên với khả năng chuyên sâu và nhiều năm kinh nghiệm thực tế.
chung nhan lanh su, dich vu chung nhan lanh su, chứng nhận lãnh sự, dịch vụ chứng nhận lãnh sự Luôn luôn dẫn đầu về Giá với mong muốn tạo lợi nhuận tối đa cho khách hàng và chi phí thấp nhất.
chung nhan lanh su, dich vu chung nhan lanh su, chứng nhận lãnh sự, dịch vụ chứng nhận lãnh sự Quy trình bảo mật dữ liệu và thông tin của khách hàng hàng đầu trên thị trường.
chung nhan lanh su, dich vu chung nhan lanh su, chứng nhận lãnh sự, dịch vụ chứng nhận lãnh sự Cam kết và đảm bảo về chất lượng bản dịch và tiến độ giao hàng chính xác.
chung nhan lanh su, dich vu chung nhan lanh su, chứng nhận lãnh sự, dịch vụ chứng nhận lãnh sự Dịch vụ hậu mãi và chế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay.
chung nhan lanh su, dich vu chung nhan lanh su, chứng nhận lãnh sự, dịch vụ chứng nhận lãnh sự Các điều khoản cam kết với khách hàng mà các Công ty khác không thể đáp ứng.
chung nhan lanh su, dich vu chung nhan lanh su, chứng nhận lãnh sự, dịch vụ chứng nhận lãnh sự Đội ngũ nhân viên tư vấn nòng cốt, kỹ năng chuyên sâu tự tin có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng từ đơn giản đến phức tạp.

Với phương châm phục vụ “Khách hàng Là Thượng Đế” Phú Ngọc Việt rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.